จัดการโมเดล AI และการใช้เครดิตของสมาชิก
เรียนรู้วิธีที่เจ้าของพื้นที่ทำงานและผู้ดูแลสามารถเลือกโมเดล AI ที่ทีมสามารถใช้กับ Notion Agent ได้ กำหนดจำนวนเครดิต Notion ที่แต่ละคนสามารถใช้ได้ และดูว่าเครดิตเหล่านั้นถูกนำไปใช้ที่ใดบ้าง
ข้ามไปยังคำถามที่พบบ่อยโมเดลที่ใช้เครดิตสูงออกแบบมาสำหรับงานที่ซับซ้อนและใช้เวลานาน โดยมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าโมเดลที่รวมอยู่ในแพ็คเกจมาก เมื่อสมาชิกเลือกโมเดลที่ใช้เครดิตสูงกับ Notion Agent ระบบจะใช้ เครดิต Notion ตั้งแต่เริ่มต้น โมเดลเหล่านี้จะปิดอยู่ในทุกพื้นที่ทำงานจนกว่าเจ้าของพื้นที่ทำงานหรือผู้ดูแลจะเปิดใช้งาน จึงไม่มีการใช้เครดิตก่อนที่คุณจะอนุญาต และระหว่างนั้นก็เลือกใช้โมเดลเหล่านี้กับ Notion Agent ไม่ได้
บทความนี้มีไว้สำหรับเจ้าของพื้นที่ทำงาน หากคุณเป็นสมาชิกและโมเดลที่คุณต้องการไม่สามารถใช้งานได้ โปรดอ่านส่วนเกี่ยวกับ สิ่งที่สมาชิกเห็น ด้านล่าง
คุณต้องเป็นเจ้าของพื้นที่ทำงานจึงจะสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าโมเดลและผู้ให้บริการได้
พื้นที่ทำงานของคุณต้องใช้แพ็คเกจ Business หรือแพ็คเกจ Enterprise การควบคุมโมเดลจะไม่สามารถใช้งานได้ระหว่างการทดลองใช้ Business
พื้นที่ทำงานของคุณจำเป็นต้องมี เครดิต Notion เพื่อใช้งานโมเดลที่ใช้เครดิตสูง
เจ้าของพื้นที่ทำงานสามารถเปิดหรือปิดโมเดลที่ใช้เครดิตสูงสำหรับพื้นที่ทำงานได้ การปิดโมเดลแต่ละรายการจะป้องกันไม่ให้สมาชิกเลือกโมเดลนั้นสำหรับ Notion Agent
ในการปิดใช้งานโมเดลที่ใช้เครดิตสูงสำหรับพื้นที่ทำงานของคุณ:
ในแถบด้านข้าง ให้ไปที่
Settings→Notion AI.เปิดแท็บ
การควบคุมค้นหาโมเดลที่คุณต้องการภายใต้การควบคุมโมเดล
ยกเลิกการเลือกโมเดลเพื่อปิดใช้งาน
เลือก
บันทึก
เมื่อโมเดลที่ใช้เครดิตสูงถูกปิดใช้งาน โมเดลนั้นจะไม่สามารถใช้งานได้ในตัวเลือกโมเดล และสมาชิกจะไม่สามารถเลือกโมเดลนั้นสำหรับ Notion Agent ได้ เจ้าของพื้นที่ทำงานสามารถเปิดใช้งานโมเดลที่ใช้เครดิตสูงได้ตลอดเวลา
องค์กรที่ใช้แพ็คเกจ Enterprise สามารถใช้ API สำหรับผู้ดูแลเพื่ออัปเดตการตั้งค่าโมเดลที่ใช้เครดิตสูงในพื้นที่ทำงานต่างๆ ผ่านโปรแกรมได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ API สำหรับผู้ดูแลของ Notion →
การควบคุมโมเดลเหล่านี้มีผลกับ Notion Agent
เอเจนต์ที่กำหนดเอง มีการควบคุมโมเดลและตัวเลือกโมเดลของตัวเอง ดังนั้นการเปิดหรือปิดโมเดลที่ใช้เครดิตสูงสำหรับ Notion Agent จะไม่เปลี่ยนแปลงโมเดลที่เอเจนต์ที่กำหนดเองของคุณสามารถใช้ได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่ผู้ดูแลสามารถ จัดการการเข้าถึงโมเดลสำหรับเอเจนต์ที่กำหนดเอง →
เลือกผู้ให้บริการโมเดลที่ทุกคนในพื้นที่ทำงานใช้ได้ เพื่อให้ทีมใช้โมเดลจากผู้ให้บริการที่กำหนดเท่านั้น การจำกัดผู้ให้บริการโมเดลจะมีผลกับทั้งพื้นที่ทำงานทันที และส่งผลต่อคุณภาพและประสิทธิภาพของ Auto
ในการจำกัดผู้ให้บริการโมเดล:
ในแถบด้านข้าง ให้ไปที่
Settings→Notion AIเปิดการตั้งค่าผู้ให้บริการโมเดล
ปิดผู้ให้บริการที่คุณไม่ต้องการให้พื้นที่ทำงานของคุณใช้งาน
บันทึกการเปลี่ยนแปลง
เมื่อบันทึกแล้ว ผู้ให้บริการโมเดลที่ถูกจำกัดจะหายไปจากตัวเลือกโมเดลสำหรับ Notion Agent และเอเจนต์ที่กำหนดเอง หากต้องการให้พื้นที่ทำงานเลือกโมเดลจากผู้ให้บริการเหล่านี้ได้อีก ต้องเพิ่มผู้ให้บริการเหล่านั้นกลับเข้ามา
ข้อจำกัดของผู้ให้บริการส่งผลต่อ Auto อย่างไร
การจำกัดผู้ให้บริการโมเดลจะทำให้ Auto ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ และอาจทำให้พื้นที่ทำงานใช้เครดิตเร็วขึ้น ก่อนบันทึกการเปลี่ยนแปลง เจ้าของพื้นที่ทำงานจะเห็นการแจ้งเตือนว่าการจำกัดผู้ให้บริการโมเดลส่งผลต่อประสิทธิภาพของ Auto
เจ้าของพื้นที่ทำงานและผู้ดูแลสามารถจำกัดจำนวน เครดิต Notion ที่บุคคลหรือกลุ่มสามารถใช้กับโมเดลที่ใช้เครดิตสูงได้ เพื่อป้องกันไม่ให้สมาชิกหรือกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งใช้เครดิตของพื้นที่ทำงานจนหมด
ในแถบด้านข้าง ให้ไปที่
Settings→Notion AIเปิดแท็บ
Usageกำหนดขีดจำกัดเครดิตเริ่มต้น ซึ่งจะมีผลกับทุกคนในพื้นที่ทำงานของคุณ
หากต้องการให้บุคคลหรือกลุ่มมีวงเงินเพิ่มขึ้น ให้ค้นหาชื่อและกำหนดขีดจำกัดที่สูงขึ้นสำหรับพวกเขา
เจ้าของและผู้ดูแลสามารถเปลี่ยนขีดจำกัดได้ตลอดเวลา การเพิ่มขีดจำกัดของใครบางคนจะมีผลทันที
เจ้าของพื้นที่ทำงานและผู้ดูแลสามารถไปที่ การตั้งค่า → การเข้าถึงและการเรียกเก็บเงิน → เครดิต Notion เพื่อเปิด แดชบอร์ดเครดิต Notion
การใช้เครดิตของสมาชิกแต่ละคนจะแสดงเป็นแถวของตนเองภายในแท็บ
สมาชิกเพื่อให้คุณสามารถดูได้ว่าใครกำลังใช้เครดิตและใช้ไปเท่าใดแผนภูมิการใช้งานจะแสดงให้เห็นระดับการใช้เครดิตของพื้นที่ทำงานในเดือนนี้ เพื่อให้คุณดำเนินการได้ก่อนที่เครดิตจะลดลง
ตัวเลือกโมเดลจะแสดงเฉพาะโมเดลที่พื้นที่ทำงานของคุณอนุญาตเท่านั้น โมเดลที่เจ้าของพื้นที่ทำงานของคุณจำกัดไว้จะปรากฏภายใต้
โมเดลที่ถูกจำกัดและเลือกไม่ได้ หากโมเดลไม่ปรากฏในลิสต์เลย ผู้ให้บริการโมเดลนั้นอาจถูกปิดอยู่ ให้สอบถามเจ้าของพื้นที่ทำงานเมื่อคุณเลือกโมเดลที่ใช้เครดิตสูงใน Notion Agent ระบบจะใช้ เครดิต Notion ไม่ใช่ เครดิต Select ของคุณ
หากใช้เครดิต Select และเครดิตตามขีดจำกัดจนหมด ก็ยังใช้โมเดลที่รวมอยู่ในแพ็คเกจผ่าน Auto ได้ ตราบใดที่ยังมีเครดิต Standard เหลืออยู่ หากต้องการเพิ่มขีดจำกัดเครดิต ให้สอบถามผู้ดูแล ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เครดิต Standard และ Select →
โมเดลที่ใช้เครดิตสูงมีให้บริการในแพ็คเกจ Business และแพ็คเกจ Enterprise
เจ้าของพื้นที่ทำงานหรือผู้ดูแลระบบจำเป็นต้องเปิดใช้งานแต่ละโมเดลก่อนที่ทุกคนจะสามารถใช้งานกับ Notion Agent ได้
คำถามที่พบบ่อย
พื้นที่ทำงานของฉันจะเริ่มใช้เครดิต Notion เองโดยอัตโนมัติหรือไม่?
พื้นที่ทำงานของฉันจะเริ่มใช้เครดิต Notion เองโดยอัตโนมัติหรือไม่?
ไม่ โมเดลที่ใช้เครดิตสูงจะถูกปิดไว้สำหรับ Notion Agent ในทุกพื้นที่ทำงาน จะไม่มีการใช้เครดิตจนกว่าผู้ดูแลจะเปิดใช้งานโมเดลนั้น
ทำไมฉันถึงเลือกโมเดลที่ใช้เครดิตสูงสำหรับ Notion Agent ไม่ได้?
ทำไมฉันถึงเลือกโมเดลที่ใช้เครดิตสูงสำหรับ Notion Agent ไม่ได้?
โดยปกติแล้วเกิดจากหนึ่งในสาเหตุเหล่านี้:
ผู้ดูแลของคุณยังไม่ได้เปิดใช้งานโมเดลนั้น
คุณใช้โควตา Select จนหมดและถึงขีดจำกัดเครดิตของคุณแล้ว
พื้นที่ทำงานของคุณไม่มี เครดิต Notion.
ผู้ดูแลของคุณสามารถตรวจสอบสาเหตุเหล่านี้ได้ที่ Settings → Notion AI
ใครสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าเหล่านี้ได้บ้าง?
ใครสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าเหล่านี้ได้บ้าง?
เจ้าของพื้นที่ทำงานและผู้ดูแลในแผน Business และแพ็คเกจ Enterprise
ฉันเคยใช้ Claude Fable 5 มาก่อน มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?
ฉันเคยใช้ Claude Fable 5 มาก่อน มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?
Claude Fable 5 ใช้ เครดิต Notion ของพื้นที่ทำงานของคุณ ไม่ใช่ เครดิตแบบ Standard หรือ Select ของคุณ ผู้ดูแลพื้นที่ทำงานจะต้องเปิดใช้งานสำหรับพื้นที่ทำงานของคุณก่อน คุณจึงจะสามารถเลือกใช้งานใน Notion Agent ได้ เอเจนต์ที่กำหนดเอง และงานที่คุณบันทึกไว้จะไม่ได้รับผลกระทบ
ทำไมโมเดลถึงหายไปจากตัวเลือกโมเดลของฉัน?
ทำไมโมเดลถึงหายไปจากตัวเลือกโมเดลของฉัน?
เจ้าของพื้นที่ทำงานอาจจำกัดผู้ให้บริการโมเดลนั้นสำหรับทั้งพื้นที่ทำงานของคุณ เมื่อผู้ให้บริการถูกจำกัด โมเดลของผู้ให้บริการนั้นจะหายไปจากตัวเลือกสำหรับทุกคน ให้สอบถามเจ้าของพื้นที่ทำงานหากคุณยังจำเป็นต้องใช้ผู้ให้บริการรายนั้นอยู่
ฉันซ่อนโมเดลไปแล้ว ทำไม Auto ยังใช้งานโมเดลนั้นอยู่?
ฉันซ่อนโมเดลไปแล้ว ทำไม Auto ยังใช้งานโมเดลนั้นอยู่?
การซ่อนโมเดลแค่ทำให้ผู้ใช้เลือกโมเดลนั้นเองไม่ได้ แต่ Auto ยังใช้โมเดลนั้นได้ หากไม่ต้องการให้ Auto ใช้โมเดลจากผู้ให้บริการรายนั้นเลย ให้จำกัดผู้ให้บริการรายนั้นแทน
